3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH BÁN HÀNG ONLINE TRÊN YOUTUBE

12191585 639415729532229 8554939692003118326 n
11Th7, 2016

Hiện nay xu hướng bán hàng online không chỉ tập trung vào tìm kiếm của google, không chỉ tập trung vào quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội mà các chủ doanh nghiệp đang xu hướng phát triển mạnh mẽ vào Youtube.

Đối với bất cứ hình thức bán hàng gì thì yếu tố hình ảnh và nội dung luôn là yếu tố chính quyết định đến tâm lý mua hàng của khách hàng, Video cũng thế, không chỉ hình ảnh đẹp, nội dung cuốn hút mà âm thanh còn có yếu tố quyết định thôi thúc khách hàng. Vậy yếu tố nào quyết định sự thành công của Youtube.

Chia sẻ 3 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bán hàng online trên Youtube

12191585_639415729532229_8554939692003118326_n

1. Khán giả.

Hay chính là các khách hàng tiềm năng của bạn, hiện nay Youtube đang phát triển vượt bậc là trang Video lớn số 1 thế giới. Có hàng tỷ người truy cập Youtube mỗi ngày để khám phá đam mê và lợi ích mà họ muốn có được. Và việc doanh nghiệp cần phải phát triển trên đây đó chính là sự kết nối với người tiêu dùng trên chính những Video của mình tạo ra. Để làm được điều đó, cần có sự thấu hiểu những hành vi, thái độ của người tiêu dùng của người xem video để biến họ trở thành những người hâm mộ sâu sắc hơn đối với thương hiệu và sẽ đi theo bạn trên từng Video mà bạn xuất bản ra.

Muốn thu hút người dùng dựa trên đam mê và sở thích của họ để định hướng mua hàng, cần lưu ý những thống kê dưới đây:

– 66% số người mua sản phẩm làm đẹp chỉ ra rằng YouTube đã ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ bằng cách giúp họ hình dung những sản phẩm phù hợp với lối sống của họ như thế nào.

– 72% số người mua xe ô-tô chỉ ra rằng YouTube đã ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ bằng cách cung cấp những video sử dụng thực tế của phương tiện họ đang xem xét giúp họ có cái nhìn sâu sắc hơn về trải nghiệm sản phẩm thông qua online.

– 62% người mua smartphone chỉ ra rằng YouTube đã ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của họ với những video hướng dẫn và đánh giá về điện thoại đó.

Người dùng Youtube với đủ các thành phần nhưng theo nghiên cứu tập trung lớn nhất ở độ tuổi 18-34 tuổi vì vậy doanh nghiệp tập trung lớn về các thiết bị hiện đại như smartphone, máy tính bảng…để tạo ra review và tương tác trên Youtube. Có khoảng 9% lượng khách hàng từ 18-34 tuổi chia sẻ hoặc bình luận trong những video trên YouTube mỗi tháng. Gấp 10 lần việc tham gia mạng xã hội trên các trang web video trực tuyền hàng đầu khác.

2. Chiến lược Nội dung.

Nội dung rất quan trọng và nội dung trong Video càng quan trọng hơn làm sao để truyền tải được cho người xem được hết ý nghĩa mà sản phẩm online mà bạn đang cung cấp. Làm sao chia sẻ nội dung tự nhiên nhất và đi sâu vào khách hàng nhất.

Để xây dựng một nội dung video thật sự thu hút trên YouTube, cách hiệu quả nhất là học từ những quảng cáo có nội dung nằm ở top đầu trên YouTube. Một ví dụ có thể tham khảo là vào tháng 4 vừa qua, các khán giả đã xem hơn 1.7 tỷ phút quảng cáo World Cup trên YouTube. Gấp khoảng 6 lần quảng cáo Super Bowl năm nay.

Theo thống kê:

Nike và Samsung là 2 nhãn hàng có lượt xem cao nhất trên Youtube.
Nhãn hàng giáo dục luôn có nhiều subscribers nhất.
PewDiePie là kênh YouTube dẫn đầu trong 5 kênh hàng đầu trên YouTube.
Epic Rap Battles là nhà phân phối YouTube lớn thứ 13 với 10 triệu subscribers…
Tất cả những thành công mà họ đạt được đó chính là nhờ có chiến lược phát triển nội dung đi sâu vào lòng khách hàng nhất.

3. Tương tác.

YouTube và Google có thể tác động mạnh mẽ đến kết quả mà thương hiệu đạt được. Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách xem dẫn đến mua hàng doanh nghiệp. Để đạt tương tác cao thì bạn cần phải có nội dung video tốt, đánh trúng tâm lý khách hàng.

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đạt hơn 100 triệu hành khách triển vọng với trào lưu “Ảnh tự sướng”. Hãng hàng không này đã sản xuất một chiến dịch marketing vui tươi và cực kỳ năng động xung quanh xu hướng “Ảnh tự sướng” – một trong những từ khóa tìm kiếm hàng đầu trong các năm, với những ngôi sao thể thao thế giới như Kobe và Messi. Hay như video “Viếng thăm California” trên YouTube đã giúp tăng thêm 17% người xem có ý định đi du lịch. Khi mà video mới được tạo và đăng tải mỗi giờ trên YouTube, đồng thời giới thiệu được một khía cạnh tinh thần khác của California.

Tại Việt Nam hầu hết các doanh nghiệp đang lên kế hoạch cho các video bán hàng trực tuyến trong chiến lược Marketing của mình. Như các sản phẩm công nghệ có Video review cho người đam mê. Chi phí thấp, hiệu quả tiếp thị cao, tiếp cận được các đối tượng khách hàng mục tiêu đã biến YouTube Marketing trở thành xu hướng mới.

Video đang là xu hướng cực “Hot” đối với các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay. Phát triển doanh nghiệp trên các công cụ Online mà không quan tâm đến chiến dịch về video thì coi như bạn đang bị lạc hậu. Trong một website không chỉ nội dung tốt mà cần có những video hay để thu hút người xem không chỉ tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng cho doanh nghiệp mà nó còn có tác dụng rất lớn tăng thời gian truy cập website của bạn trong quá trình Seo website thân thiện với công cụ tìm kiếm Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *