Content idea là gì? 9 công cụ tìm ý tưởng content hiệu quả

ý tưởng content
20Th3, 2024

Content Idea hay ý tưởng để xây dựng content không phải lúc nào cũng có sẵn. Hơn nữa, Content Idea cũng không hề có một khuôn mẫu sẵn có nào cả, hoàn toàn phụ thuộc vào sức sáng tạo của những Content Creator.

Vậy cụ thể Content Idea là gì? Làm sao để tìm ý tưởng content hiệu quả, giải quyết được vấn đề cho người dùng? Đọc bài viết này của TVCN Việt Nam tìm cho mình nhưng công cụ gợi ý các ý tưởng content độc đáo.

Content Idea là gì?

ý tưởng content

Content Idea là tập hợp nhiều ý tưởng để xây dựng một nội dung hữu ích, thu hút và mang lại hiệu quả cho người làm nội dung lẫn người tiếp cận nội dung. Từ những ý tưởng đó, người làm nội dung sẽ xây dựng và phát triển Content Idea thành một content hoàn chỉnh và có thể xuất bản. 

Trong marketing, Idea Content đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một ý tưởng xây dựng content bất kỳ đều có ảnh hưởng to lớn đến các chiến dịch, dự án nội dung của chủ thể. Nếu ý tưởng content lôi cuốn, bạn sẽ tạo ra được một hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ, mang về những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, đồng thời kích thích được việc chia sẻ đến từ nhiều người dùng.

Bạn có thể tìm thấy Idea Content tuyệt vời qua một số điểm sau:

 • Ý tưởng bắt nguồn từ đâu?
 • Sáng tạo nội dung mới mẻ.
 • Nguồn cảm hứng cho các ý tưởng.
 • Nhận ra các ý tưởng phù hợp.
 • Nhắm đến mục tiêu và cung cấp những giá trị cốt lõi

9 công cụ tìm ý tưởng content 

1. AnswerthePublic

AnswerthePublic.com là một công cụ nghiên cứu từ khóa và chủ đề dựa trên trình duyệt miễn phí, cho phép người dùng tạo ý tưởng nội dung dựa trên các câu hỏi / truy vấn thường xuyên được tìm kiếm bởi người tìm kiếm trên web. Công cụ hiển thị trực quan hóa dữ liệu khéo léo của các chủ đề / câu hỏi bắt nguồn từ các từ khóa chính và các lĩnh vực chủ đề bạn đã nhập trên trang web của họ.

2.Quora

Quora là nền tảng Hỏi & Đáp dựa trên cộng đồng phổ biến nhất hiện nay.

Bạn có thể dễ dàng đối chiếu các ý tưởng nội dung chỉ bằng cách lướt qua tất cả các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp / ngành của trang web của bạn (thực hiện tìm kiếm nhanh trên Quora). Chọn những người có hoạt động và sự tham gia cao (vì những chủ đề / câu hỏi đó có tiềm năng cao hơn để được tìm kiếm).

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo cũng kiểm tra câu trả lời được cung cấp bởi người dùng Quora trên các câu hỏi / chủ đề được đăng, vì bạn cũng có thể nhận được rất nhiều ý tưởng có giá trị từ những gì các chuyên gia khác đang chia sẻ công khai liên quan đến chủ đề.

3. Đề xuất tìm kiếm của Google

Google đã rất hiệu quả trong việc đề xuất các truy vấn tìm kiếm, vì công nghệ đặc biệt này đã được cải tiến trong vài năm qua (và nó đã chính xác rất nhiều lần, khi thấy rằng các đề xuất thường dựa trên hoạt động / thói quen tìm kiếm lịch sử của người dùng).

Vì vậy, lần tới khi bạn thực hiện tìm kiếm Google cho chủ đề mục tiêu của mình, đừng nhấn nút enter.

4. Công cụ Semrush

Semrush cho phép bạn phân tích hơn 16 tỷ từ khóa. Nó sẽ cung cấp cho bạn các chủ đề thịnh hành trong ngành của bạn, nhưng nó còn làm được nhiều điều hơn thế. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng về cách cải thiện SEO của bạn. 

Công cụ này cung cấp cho bạn các từ khóa liên quan được sắp xếp theo mức độ phổ biến cùng với khối lượng tìm kiếm gần đúng. Đây là một công cụ từ khóa có trả tiền rất phức tạp và bạn có thể sử dụng nó để tìm các xu hướng và các tìm kiếm phổ biến về chủ đề cụ thể của mình. Sử dụng các từ khóa này để tạo ra các ý tưởng về bài đăng trên blog.

5. Ý tưởng từ công cụ Ahrefs

Phân tích Content Gap

Bạn có thể Khám phá các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng tốt với những từ khóa/content nào?

Phân tích Content Gap đầu tiên mà chúng tôi sẽ thực hiện là tìm các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng, nhưng trang web của bạn không được xếp hạng trong 100 kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google.

Sử dụng công cụ Site Explorer của Ahrefs và nhập URL hoặc domain. Trong trường hợp của chúng tôi, vì chúng tôi đang tìm kiếm các chủ đề blog mới, chúng tôi sẽ thực hiện tìm kiếm domain.

Và bạn có thể tham khảo danh sách keyword, lựa chọn những keyword phù hợp cho kế hoạch content của bạn.

Ý tưởng từ Top Page, Organic hút traffic của đối thủ

Với công cụ Ahrefs bạn còn có thể xem trực tiếp danh sách các Page/content của đối thủ đang thu hút nhiều traffic hoặc danh sách các keyword đối thủ đang xếp hạng tại, Organic Keywords và Top Pages để khám phá tìm ý tưởng Content/keyword.

Top Content giới thiệu hàng đầu của đối thủ từ ahrefs

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cơ hội hơn (ý tưởng chủ đề) bằng cách tìm hiểu sâu hơn qua danh sách các trang nội dung hoạt động hàng đầu từ các đối thủ được biết đến nhiều nhất của khách hàng tiềm năng của bạn (thông qua Ahrefs > Pages > Top Content hàng đầu):

6. Sinh ý tưởng Topic từ HubSpot 

Nhập tối đa năm từ khóa khác nhau và công cụ này sẽ lấy ra các tiêu đề bài đăng trên blog trong cả tuần. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại các gợi ý còn khá hạn chế và mang tính lặp lại. Để biết thêm, bạn cần đăng ký giải pháp cao cấp của họ.

7.Tìm ý tưởng từ Ubersuggest

Chỉ cần nhập một chủ đề / từ khóa và công cụ sẽ không chỉ cung cấp cho bạn thông tin về số lượng tìm kiếm và xếp hạng độ khó của nó, mà bạn còn nhận được một danh sách dài các ý tưởng từ khóa liên quan đến đầu vào của bạn. Từ đây, việc đưa ra các chủ đề bài đăng trên blog sẽ dễ dàng hơn nhiều.

8. Buzzsumo

Buzzsumo là một công cụ lắng nghe xã hội có thể giúp bạn tìm thấy nội dung được chia sẻ nhiều nhất trong không gian của bạn. Chỉ tính năng này từ công cụ trả phí này có thể cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về các loại tiêu đề, chủ đề và định dạng nội dung hoạt động tốt. 

9. Google Alerts

Thiết lập cảnh báo cho các cụm từ chính của chiến dịch của bạn bằng Google Alerts. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều chủ đề phụ hơn để viết thông qua việc theo dõi những gì nhà xuất bản của họ trong không gian của bạn đang viết và hiểu loại chủ đề nội dung nào phù hợp với họ.

Với những chia sẻ trên đây, TVCN Việt Nam mong rằng sẽ giúp bạn tìm được ý tưởng content cho các dự án marketing doanh nghiệp cũng như nội dung bản thân tự phát triển.

Nếu bạn cần hỗ trợ và đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp hãy liên hệ TVCN VIỆT NAM 090.6262.865, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chi tiết nhất.

Bạn có thể quan tâm thêm

 1. Chia sẻ kinh nghiệm cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.
 2. Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả năm 2024
 3. Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả
 4. Top công ty quảng cáo Facebook uy tín hiện nay   Được Toplist đánh giá
 5. Quảng cáo Facebook uy tín – Đơn vị TVCN Việt Nam được Skymedia đánh giá
 6. Quảng cáo Facebook uy tín – Đơn vị TVCN Việt Nam được inhat.vn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *