Quảng cáo TikTok hiệu quả

quang cao tiktok ads tvcn

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing online và hàng nghìn chiến dịch quảng cáo TikTok thành công, TVCN Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn, xây dựng kế hoạch marketing xuất sắc cho lĩnh vực bạn kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Quảng cáo TikTok nào!

Quảng cáo TikTok – Cơ hội truyền thông và quảng cáo cho lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Quảng cáo TikTok là gì?

Quảng cáo TikTok (hay còn gọi là TikTok Ads) là sử dụng nền tảng TikTok để thực hiện các mục tiêu marketing nhằm giới thiệu sản phẩm bán hàng, xây dựng thương hiệu.

Tại sao nên sử dụng Quảng cáo TikTok?

Tính tới quý 2 năm 2023, TikTok có hơn 1,601 tỷ người dùng toàn cầu và khoảng 1,05 tỷ người hoạt động tích cực hàng tháng.  Theo thống kê của OBERLO (nguồn: https://www.oberlo.com/statistics/tiktok-users-by-country). Tính đến tháng 1/2024, con số này đã gia tăng lên mức 62,6 triệu người dùng TikTok tại Việt Nam. Con số này đưa Việt Nam lên vị trí thứ 5 trong top 10 quốc gia có lượng người dùng sử dụng TikTok nhiều nhất trên thế giới.

Số người dùng TikTok tại Việt Nam 2024
Số người dùng TikTok tại Việt Nam 2024

Với những thông số đó, chúng ta đã khẳng định 1 thị trường quan trọng để thực hiện các chiến lược mục tiêu quảng cáo. 

Ngoài ra, TikTok lại mang lại những trải nghiệm và thu hút người dùng vô cùng xuất sắc. Mang lại nhiều lợi ích cho các nhà quảng cáo với các tính năng tối ưu tuyệt vời. Hãy xem:

Quảng cáo TikTok dạng video ngắn, khả năng tiếp cận và viral nhanh chóng 

TikTok là nền tảng video ngắn, đây chính là cơ hội truyền thông thông tin cực hiệu quả. Hiện nay việc tiếp cận thông tin qua các video ngắn thực sự có hiệu quả để truyền tải thông điệp và điều hướng khách hàng. Với hình thức là video đồng thời khả năng phân phối cao tới người dùng, khả năng cá nhân hoá trải nghiệm người dùng. TikTok cho phép video quảng cáo tiếp cận được những đối tượng có quan tâm tới dịch vụ/ sản phẩm liên quan tới nội dung quảng cáo.

Bên cạnh đó, lượng người dùng lớn, đã có thói quen mua sắm trực tuyến cũng là nguyên nhân khiến TikTok Ads trở nên phổ biến và trở thành kênh quảng cáo tiềm năng.  

Lượng người dùng TikTok trên 25 tuổi chiếm ưu thế

Ứng dụng TikTok hiện đang có lượng người dùng khổng lồ và tăng trưởng nhanh chóng. Trong số 62.6 người dùng ở Việt Nam, số lượng người dùng từ 18 – 45 chiếm lượng lớn. Đây là số lượng người tiếp cận với công nghệ thông tin và sẵn sàng mua sắm trên internet. Thời gian đầu, lượng trẻ tuổi sử dụng chiếm ưu thế. Nhưng con số từ những người trên 25 tuổi hiện nay chiếm phần lớn. Do đó, đây là thị trường tuyệt vời để tiếp thị quảng cáo tới người dùng.

Phát triển tối đa khả năng sáng tạo nội dung

TikTok là kênh có lượng người dùng năng động, khả năng cập nhật xu hướng mới nhanh, thích thú với những trào lưu mới. Vì vậy các chiến dịch quảng cáo trên TikTok nên hướng tới nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu này. TikTok cũng không giới hạn nội dung sáng tạo nên càng là sân chơi mới mẻ cho các nhà bán hàng thử sức với TikTok Ads.

Mức độ cạnh tranh không cao

Mặc dù là kênh có lượng người dùng lớn những TikTok vẫn còn sơ khai và chưa được nhiều nhãn hàng tìm hiểu và sử dụng. Đây là cơ hội để các nhà bán hàng có thể tiếp cận lượng người dùng lớn của TikTok mà không sợ có quá nhiều đối thủ. 

Khả năng quảng cáo hiệu quả cho nhiều ngành hàng khác nhau

Do tập trung nhiều đối tượng người dùng trẻ tuổi nên quảng cáo TikTok có thể phù hợp với nhiều ngành hàng.  Trong đó đặc biệt là các ngành hàng ẩm thực, đồ thời trang, giày dép, đồ dùng học tập, đồ trang trí, phụ kiện, đồ dùng công nghệ. Hoặc các sản phẩm bắt trend, các sản phẩm xu hướng mới,…

Có mấy loại quảng cáo trên TikTok?  

quang cao tiktok ads tvcn
Các loại hình thức quảng cáo TikTok
 • Brand Takeovers (Quảng cáo thương hiệu): là dạng quảng cáo khi người dùng mở ứng dụng Tiktok. Hình thức quảng cáo này nhằm gia tăng lượt xem các video thuộc hashtag challenge cũng như tạo ra các video tương tự. Đến nay, loại quảng cáo này giới hạn số lượng nhà quảng cáo mỗi ngày ở mỗi quốc gia.
 • Native Video Ads (Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên): Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện như những video trên Tiktok một cách ngẫu nhiên, nó sẽ điều hướng người dùng lến trang bán hàng hoặc một app khác trên thiết bị của họ.
 • Video Challenges (Quảng cáo video thử thách):  Dạng quảng cáo này thường chứa các #hashtag với mục đích lôi kéo người dùng tạo những video xung quanh chủ đề, hashtag đó.
 • Branded lense (quảng cáo TikTok tương tác hai chiều): Tik Tok Ads này hoạt động tương tự như các hiệu ứng ngộ nghĩnh, các lense được tạo ra từ thương hiệu sẽ xuất hiện trong mục “hot” hoặc “trending” trong 5 ngày đầu tiên ra mắt và tồn tại tối đa 10 ngày. Đây là hình thức quảng cáo TikTok nhằm thúc đẩy tương tác hai chiều giữa người dùng và thương hiệu, thông qua nội dung của chính người dùng tạo ra.

Làm thế nào để thiết lập quảng cáo TikTok?

Bước 1: Lựa chọn mục tiêu quảng cáo

Hiện nay TikTok Ads đang cho phép nhà quảng cáo thực hiện quảng cáo theo 3 loại mục tiêu sau: 

 • Nhận thức: TikTok sẽ phân phối quảng cáo tới người dùng nhằm hiển thị quảng cáo cho số lượng đối tượng mục tiêu tối đa.
 • Cân nhắc: Đối với mục tiêu này, TikTok sẽ đưa ra 4 mục tiêu hướng tới cho quảng cáo như sau: 
 1. Lưu lượng: đưa nhiều người hơn tới một vị trí trên trang web hoặc ứng dụng
 2. Số lượt xem video: nhận được nhiều lượt xem và tương tác cho video của bạn
 3. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: tập hợp các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn.
 4. Tương tác với cộng đồng: có thêm lượt theo dõi trang hoặc truy cập hồ sơ quảng cáo.
 • Lượt chuyển đổi: đây là mục tiêu hướng tới hành động chuyển đổi của khách hàng khi họ nhận được quảng cáo. Đối với mục tiêu này, khách hàng có thể lựa chọn 2 mục tiêu cụ thể sau: 
 1. Quảng cáo ứng dụng: tăng số lượng người dùng cài đặt và tương tác với ứng dụng của bạn.
 2. Lượt chuyển đổi trên trang website: thúc đẩy những hành động có giá trị trên trang web của bạn

Bước 2: Đặt tên chiến dịch và ngân sách quảng cáo

Tên chiến dịch cần đặt để phân biệt với các chiến dịch khác. Nhà quảng cáo cần chú ý tới mức ngân sách cho quảng cáo phù hợp, ngân sách quảng cáo trên Tiktok sẽ được tính theo đơn vị tiền của Ấn Độ,  1 INR = 320đ tiền Việt Nam. 

Bước 3: Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Nếu chỉ muốn quảng cáo trên Tiktok thì bạn sẽ nhấp vào nền tảng này. Ngoài ra bạn có thể quảng cáo trên cả các nền tảng liên kết khác. 

Bước 4: Cài đặt quảng cáo

 • URL: Là đường link sẽ hiển thị ra khi người dùng nhấn vào mẫu quảng cáo.
 • Conversion Name: cần phải tạo một mã pixel trên ứng dụng TikTok và sau đó cài mã này vào url mà bạn đang chạy quảng cáo để giúp Tiktok tự động tối ưu cho bạn.

Bước 5: Lựa chọn đối tượng mục tiêu

Tùy vào sản phẩm và mục đích chạy quảng cáo mà bạn sẽ lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Sản phẩm càng đặc thù thì thông tin về đối tượng mục tiêu càng phải chi tiết.  

Bước 6: Đặt ngân sách cho nhóm và thiết lập lịch chạy quảng cáo

Ở Tiktok thì ngân sách tối thiểu mỗi ngày phải là 2000 INR tương đương với 640.000vnđ (1 INR = 320đ). Bạn có thể cài đặt chạy quảng cáo liên tục mỗi ngày theo ngân sách cài sẵn. 

Bước 7: Đấu thầu & tối ưu hóa 

Đây là các lựa chọn đề xuất giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo trên Tiktok ở mục này:

– Optimization Goal: Bạn nên chọn conversion để đạt được hiệu quả chuyển đổi cao nhất.

– Smart Optimization: Hãy chọn nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm quảng cáo trên Tiktok.

– Bid: Bạn cần đặt giá thầu mà bạn muốn trên mỗi chuyển đổi.

– Delivery Type: Chọn“Accelerated” nếu bạn muốn tốc độ phân phối quảng cáo nhanh. Hoặc chọn“Standard” nếu bạn muốn ở tốc độ bình thường.  

Bước 8: Thiết lập quảng cáo

Upload video hoặc hình ảnh quảng cáo, Sau khi đã hoàn tất upload video và đặt Text, Call to Action xong thì nhấn vào Submit.

Lời kết

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cơ bản về TikTok Ads, hi vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ hiểu cơ bản về quảng cáo nền tảng này. Hiện tại TikTok vẫn là một nền tảng quảng cáo khá mới với tiềm năng cao, doanh nghiệp nào nắm bắt sẽ đạt được hiệu quả cao. 

Để được hỗ trợ và giải đáp về quảng cáo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn: