Các hình thức quảng cáo Zalo

hình thức quảng cáo zalo
25Th3, 2024

Zalo Ads là một phương pháp quảng cáo trên mạng xã hội Zalo được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu và muốn học cách chạy quảng cáo, nhưng chưa hiểu rõ về Zalo Ads, bao gồm các loại hình thức quảng cáo zalo và cách tạo tài khoản Zalo Ads, thì hãy đọc bài viết này của TVCN Việt Nam để hiểu rõ hơn nhé. 

hinh-thuc-quang-cao-zalo

1. Zalo Ads là gì?

Zalo là một mạng xã hội phổ biến cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, nhắn tin và làm việc nhóm. Giống như Facebook Ads và Google Ads, Zalo Ads là hình thức quảng cáo trên mạng xã hội, trong đó nhà quảng cáo trả tiền cho nền tảngđể hiển thị các bài đăng quảng cáo về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng mục tiêu.

So với Facebook và Google, Zalo Ads là một hình thức quảng cáo khá mới nhưng hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Zalo Ads được xem như một cầu nối tiềm năng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Cho phép thực hiện các chiến dịch quảng cáo sáng tạo và tối ưu ngân sách thông minh trên ứng dụng.

2. Tại sao nên quảng cáo Zalo? 

Quảng cáo trên Zalo là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu của mình một cách hiệu quả.

Lí do nên quảng cáo trên Zalo là vì nền tảng này đang ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dùng Việt Nam.

Với hàng triệu người dùng sử dụng Zalo hàng ngày để trò chuyện, chia sẻ thông tin và thực hiện các giao dịch mua bán, Zalo cung cấp một cơ hội lớn để doanh nghiệp tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng và tạo ra những kết nối chặt chẽ.

Bằng cách sử dụng các công cụ quảng cáo và phân tích mạnh mẽ trên Zalo, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình, gia tăng lượt tiếp cận và tương tác từ khách hàng, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng tiềm năng.

Vậy có những hình thức quảng cáo Zalo nào, bạn đã biết chưa? 

3. Các hình thức quảng cáo zalo 

Quảng cáo website trên Zalo (Quảng cáo trên News Feed)

 • Quảng cáo được xuất hiện trên News Feed và hệ thống Network của Zalo nhằm tăng lượng truy cập về Website của doanh nghiệp/cửa hàng.
 • Quảng Cáo Website Trên Zalo (Quảng Cáo Trên News Feed)
 • Khi người dùng bấm vào quảng cáo, nó sẽ dẫn họ đến xem Website hoặc xem chi tiết sản phẩm trong OA. Nhắm mục tiêu quảng cáo theo tối đa 5 vị trí: Giới tính, độ tuổi, thiết bị, ngành nghề quan tâm. Cùng các nút hỗ trợ như Call – To – Action.
 • Phí quảng cáo dựa trên mỗi lần click chuột vào mẫu quảng cáo.

Đây là một trong những hình thức quảng cáo zalo phổ biến nhất 

Quảng cáo sản phẩm trên Zalo (Quảng cáo lượt liên hệ)

 • Quảng cáo được xuất hiện trên News Feed và hệ thống Network của Zalo nhằm quảng bá sản phẩm từ cửa hàng của chủ Shop.
 • Khi người dùng bấm vào quảng cáo, nó sẽ dẫn họ đến trang thông tin sản phẩm cho phép xem giá, thông tin shop để họ quan tâm hay chia sẻ trên News Feed hay gửi cho bạn bè và họ có thể chat ngay với chủ shop nhờ nút “hỏi mua sản phẩm” để được tư vấn mua hàng. Mỗi lượt chat phát sinh từ quảng cáo (chủ shop và khách hàng tương tác và chat với nhau) sẽ được tính là một lượt liên hệ trên trang báo cáo của chiến dịch quảng cáo.

* Phí quảng cáo dựa trên số lượt liên hệ thay vì tính phí ngay cái click đầu tiên như dạng quảng cáo trên News Feed.

 • Hình thức quảng cáo này phù hợp với các ngành: bất động sản, du học, event,… các ngành nghề cần lấy data khách hàng.

Quảng cáo Zalo Official Account (Quảng cáo tăng lượt quan tâm)

 • Quảng cáo được xuất hiện trên News Feed và hệ thống Network của Zalo nhằm tăng lượng quan tâm, tăng tương tác và giới thiệu trang Zalo của doanh nghiệp, cửa hàng.
 • Hình thức quảng cáo Zalo Official Account (Quảng Cáo Tăng Lượt Quan Tâm)
 • Quảng cáo sẽ xuất hiện nút “quan tâm” thay vì quảng cáo thông thường sẽ là nút: mua ngay, xem ngay, xem thêm,…Khi người dùng bấm vào quảng cáo, nó sẽ dẫn họ đến zalo page của bạn.

* Phí quảng cáo dựa trên mỗi lần click chuột vào mẫu quảng cáo.

 • Note: Điều tiên quyết để quảng cáo theo hình thức quảng cáo zalo này là phải có Zalo page (Official Acount)
 • Ngoài ra, Zalo còn cung cấp các dạng quảng tin nhắn Message, zalo sticker store, dịch vụ quảng cáo Page danh mục – Page nổi bật. Tuy nhiên, các dạng này đang ngừng cung cấp.

Việc sử dụng Zalo là một hình thức quảng cáo không thể bỏ qua trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Với khả năng tiếp cận hàng triệu người dùng hàng ngày và các công cụ quảng cáo và phân tích mạnh mẽ, Zalo đem lại cơ hội lớn để tăng cường sự nhận biết thương hiệu, tăng cường lượt tiếp cận khách hàng, và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Với bài viết này của TVCN Việt Nam, mong rằng nó sẽ bạn hiểu rõ hơn về các hình thức quảng cáo zalo để bạn hiểu rõ ơn và chọn ra hình thức chạy hiệu quả. 

Hãy tận dụng sức mạnh của Zalo để xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng và đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ và đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp hãy liên hệ TVCN VIỆT NAM 090.6262.865, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chi tiết nhất.

Bạn có thể quan tâm thêm

 1. Chia sẻ kinh nghiệm cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.
 2. Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả năm 2024
 3. Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả
 4. Top công ty quảng cáo Facebook uy tín hiện nay   Được Toplist đánh giá
 5. Quảng cáo Facebook uy tín – Đơn vị TVCN Việt Nam được Skymedia đánh giá
 6. Quảng cáo Facebook uy tín – Đơn vị TVCN Việt Nam được inhat.vn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *