Marketing online cho ngành mỹ phẩm hiệu quả

Marketing online cho ngành mỹ phẩm
14Th3, 2024

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng theo thời gian, cùng với đó marketing online cho ngành mỹ phẩm làm đẹp cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ với nhiều cơ hội cũng như không ít thách thức cạnh tranh từ đối thủ, để thật sự chiến thắng trong ngành này bạn cần đầu tư marketing online mỹ phẩm một cách bài bản nhất có thể.

Tổng quan thị trường ngành mỹ phẩm

Nhu cầu ngày càng tăng

Thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam được xếp vào hàng năng động nhất trong khu vực. Các số liệu từ trang điện tử cho thấy, trong gia đoạn từ 2018 đến 2022, tỷ lệ phụ nữ sử dụng các sản phẩm làm đẹp tăng từ 76% lên đến 86% và dự kiến tốc độ tăng trường hàng năm tiếp tục duy trì ở mức độ 15% – 20%. 

Chúng ta có thể thấy nhu cầu về mỹ phẩm của người tiêu dùng chiếm một con số khá lớn. Gần như, việc sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da và trang điểm hàng đã trở thành một thói quen hằng ngày của người tiêu dùng

Hành vi tiêu dùng mỹ phẩm

Marketing online cho ngành mỹ phẩm

Nghiên cứu của Q&Me có thể thấy người tiêu dùng có thu nhập càng cao thì chi càng nhiều cho mỹ phẩm. Họ sẵn sàng chi từ 100k – 300k dành cho mỹ phẩm chăm sóc da mỗi tháng. Báo cáo trên cũng cho thấy gần 60% phụ nữ Việt trang điểm mỗi ngày. Khi nói về mỹ phẩm, chăm sóc da và trang điểm là hai nhu cầu phổ biến nhất. Ngoài ra, người Việt có xu hướng quan tâm mỹ phẩm của Hàn Quốc nhiều nhất. Bên cạnh đó, báo cáo của Hiệp hội Mỹ phẩm TP HCM cũng cho biết các thương hiệu Hàn Quốc chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường mỹ phẩm Việt Nam với 30%.

Hành vi mua hàng trực tuyến

Việt Nam là quốc gia có lĩnh vực thương mại điện tử phát triển mạnh trong những năm gần đây. 85% người tiêu dùng đã chi tiêu nhiều hơn cho mua sắm trực tuyến kể từ khi dịch bùng phát. 73% người tiêu dùng đã mua mỹ phẩm bằng cách sử dụng các trang thương mại điện tử (theo Q&me). Họ cho rằng giá cả sẽ phù hợp hơn và dễ dàng tham khảo nhiều đánh giá sản phẩm. Trong đó, tần suất mua mỹ phẩm trực tuyến thường xuyên nhất của họ là 1 tháng/lần hoặc sau 2-3 tháng/lần

Thương mại điện tử là cơ hội cho thị trường mỹ phẩm Việt Nam

Chúng ta đã thấy thương mại điện tử thay đổi hành vi mua hàng của mọi người như thế nào. Đại dịch Covid-19 kéo dài 2 năm đã có tác động tàn phá đến thị trường mỹ phẩm Việt Nam. Việc đóng cửa các cửa hàng do các lệnh dãn cách trong thời gian đại dịch diễn biến căng thẳng đã dẫn đến hậu quả là sự sụt giảm doanh số của các cửa hàng offline. Trong bối cảnh đó, hình thức bán hàng trực tuyến đã định hình lại thói quen mua sắm của người tiêu dùng, vì kênh này mang lại những lợi ích như giao hàng tận nơi, phương thức thanh toán dễ dàng, chiết khấu cao và sự sẵn có của nhiều loại sản phẩm từ mọi nơi trên thế giới, trên một nền tảng duy nhất.

Các yếu tố giúp bạn cạnh tranh được trong ngành mỹ phẩm

 • Giá cả
 • Nguồn gốc xuất xứ
 • Thương hiệu nổi tiếng
 • Mang lại hiệu quả nhanh chóng
 • Phân phối rộng rãi
 • Cho dùng thử sản phẩm
 • Chủng loại đa dạng
 • Chương trình khuyến mãi
 • Thông tin nhân viên tư vấn
 • Bao bì, mẫu mã

Trong đó, giá cả, thương hiệu và nguồn gốc sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất khi người tiêu dùng quyết định mua mỹ phẩm.

Kênh hiệu quả tạo lead khách hàng tiềm năng tốt nhất ở Việt Nam vẫn là 3 kênh chính: Google, Facebook, Zalo, bên cạnh đó Instagram cũng là một thị trường màu mỡ.

4 bước marketing online cho ngành mỹ phẩm

Bước 1: Xác định chân dung khách hàng mục tiêu

Marketing online cho ngành mỹ phẩm

Theo nghiên cứu 95% người dùng mỹ phẩm là nữ. Nhóm tuổi từ 25 tuổi đến 40 tuổi chiếm tỉ lệ nhiều nhất là 54%, nhóm tuổi từ 15 tuổi đến 19 chiếm 20% và nhóm tuổi từ 30 trở đi chiếm 20% thường xuyên sử dụng mỹ phẩm cũng như có quan tâm đến lĩnh vực mỹ phẩm.

Tuy nhiên “Phái mạnh” hiện nay cũng rất quan tâm và chăm chút bản thân, nên bạn không được bỏ qua thị trường tiềm năng mà có rất ít doanh nghiệp khai thác này.

Hãy xác định nhóm khách hàng mục tiêu dựa trên đặc điểm nhân khẩu học nhất định như: Giới tính, tuổi, vị trí, thu nhập, sở thích ( đồ nhập khẩu hay nội địa? Quan tâm về chất lượng hay thương hiệu?)… Đây yếu tố đầu tiên cho chiến lược Marketing mỹ phẩm thành công, hiệu quả.

Bước 2: Tạo dựng sự nổi bật

 • Đội ngũ có kiến thức chuyên môn và nhiều kinh nghiệm
 • Website và fanpage được xây dựng bài bản cả hình thức và nội dung
 • Luôn có hoạt động khuyến khích chia sẻ, thảo luận.

Bước 3: Xây dựng các kênh để tiếp cận khách hàng

1. Website

Định hướng giao diện trẻ trung, phù hợp với giới trẻ, nội dung cập nhật thường xuyên chia sẻ những mẹo vặt hữu ích liên quan đến làm đẹp, trang điểm, mỹ phẩm

 • Website giới thiệu hoạt động, sản phẩm công ty, cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm
 • Thích ứng thiết bị di động
 • Có chức năng hỗ trợ trực tuyến
 • Tích hợp mua hàng trực tuyến, thiết kế trực quan sinh động
 • Tích hợp chia sẻ mạng xã hội

2. Fanpage facebook

Tips xây dựng fanpage facebook

 • Văn phong gần gũi, tự nhiên
 • Nội dung chia sẻ những trải nghiệm thực tế của người dùng sản phẩm
 • Hình ảnh thực tế, màu sắc đẹp, rõ ràng, dễ hiểu và bổ ích
 • Chia sẻ các kinh nghiệm hữu ích, cập nhật các xu hướng làm đẹp

3. Instagram 

Theo con số thống kê gần nhất, Instagram đã có đến 1 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, con số này đang phát triển chủ yếu ở độ tuổi 14-25 tuổi. Khi vào tính năng tìm kiếm trên Instagram, rất nhiều các hình ảnh, các tài khoản instagram sẽ được gợi ý, bao gồm cả những tài khoản kinh doanh hàng hàng.

Hiện nay, Instagram là một kênh quảng bá cực kỳ phù hợp với sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp.

4. Tăng sự hiện diện bằng quảng cáo google ads, facebook

Quảng cáo google là thật sự cần thiết đối với sản phẩm của bạn, thử nghĩ xem khách hàng của bạn đang mong muốn tìm mua một sản phẩm mỹ phẩm của bạn trên internet mà lại không có sự xuất hiện của bạn, khách hàng sẽ rơi vào tay đối thủ của bạn mà thôi

Với nội dung trên page, sẽ thật phí phạm khi bạn viết nội dung trên mạng xã hội mà không ai đọc. Hãy nghĩ ngay đến việc đem nội dung của bạn đến nhiều khách hàng mục tiêu hơn với việc quảng cáo facebook ads.

Bước 4: Xây dựng nội dung hữu ích

Nội dung mới lạ, thông tin thú vị hữu ích, hình ảnh đẹp hấp dẫn lôi cuốn là một trong những yếu tố làm nên sự vượt trội của bạn. Hãy thật sự chú ý đến việc nội dung hữu ích, thương hiệu của bạn sẽ được yêu thích hơn nhiều.

Vì sao lựa chọn TVCN VIỆT NAM – Dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín?

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghệ TVCN Việt Nam với hơn 12 nam kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo Facebook Ads nhằm đưa chiến dịch marketing online của các doanh nghiệp lên một cấp độ mới. Chúng tôi quản lý mọi chi tiết của chiến dịch quảng cáo, từ thiết lập lúc ban đầu đến giám sát hàng tuần, và chúng tôi thực hiện điều chỉnh dựa trên hiệu suất của chiến dịch để giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng nhất, với một mức phí thấp nhất có thể.

Với hơn 3,03 tỷ người dùng đang hoạt động, Facebook khiến cho việc kết nối với đối tượng mục tiêu trở nên dễ dàng hơn và đem đến doanh thu cho công ty của bạn. Quảng cáo Facebook có thể định vị thương hiệu của bạn đến ngay trước mắt người dùng thông qua thiết bị di động hoặc màn hình desktop, phân phát quảng cáo đến tất cả mọi người dựa trên độ tuổi, giới tính, địa điểm, thu nhập, sở thích, nơi làm việc, trình độ, và rất nhiều thuộc tính khác nữa.

Dịch vụ quảng cáo Facebook của chúng tôi bao gồm:

 • Tạo Fanpage quảng cáo (khi khách hàng chưa có Fanpage hoặc đã bị hạn chế)
 • Thiết kế, chỉnh sửa và tối ưu Fanpage
 • Viết content cho bài quảng cáo
 • Nhắm đúng đối tượng mục tiêu quảng cáo. Xây dựng và đo lường, phân loại khách hàng – tương tác trên Fanpage – Website
 • Đưa ra các thông điệp quảng cáo chính xác đến từng đối tượng, hành vi khác nhau.
 • Tối ưu và theo dõi chiến dịch quảng cáo
 • Báo cáo định kỳ

Dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín từ TVCN Việt Nam

Nếu Page, website của bạn là nơi bán hàng trực tuyến, thì phương tiện truyền thông xã hội sẽ thể hiện bản chất của thương hiệu công ty bạn. Nó đem lại cho khách hàng hiện tại và tiềm năng một cái nhìn cụ thể “đằng sau bức màn”, đồng thời cho phép bạn kết nối với họ ở mức độ cá nhân. Từ đó, tạo dựng mối quan hệ bền vững và sự tin tưởng, và trong nhiều trường hợp, đây chính là cơ sở nền tảng dịch vụ khách hàng của bạn.

Trái ngược với những gì hầu hết các chủ doanh nghiệp tin tưởng, rằng Facebook và những nền tảng truyền thông xã hội khác có thể thúc đẩy lợi nhuận của công ty. Tuy nhiên, ngoài việc tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng, thì bạn còn có thể xây dựng mối quan hệ với những người đã sử dụng dịch vụ của bạn, và gia tăng cơ hội biến họ trở thành khách hàng thân thiết lâu dài.

Những dịch vụ quảng cáo Page Facebook và quản lý quảng cáo thường có chi phí khá thấp, và có thể khoanh vùng mục tiêu cụ thể đến đối tượng mà bạn muốn tiếp cận. Tại TVCN Việt Nam, các chuyên gia marketing của chúng tôi, khi khởi động một chiến dịch quảng cáo Facebook mới bất kỳ, sẽ bắt đầu bằng việc phân tích nhóm đối tượng khách hàng hiện tại và mức độ hiện diện của bạn trên mạng lưới Internet.

Nếu bạn đã từng chạy Facebook Ads trước đây, chúng tôi sẽ thu thập dữ liệu cơ sở để xác định tốt hơn lợi tức chi tiêu quảng cáo hiện tại của bạn, và đầu tư kế hoạch làm sao để tạo ra kết quả tối ưu với chi phí thấp nhất.

Quy trình thực hiện quảng cáo Facebook trọn gói của TVCN Việt Nam

☆ Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng.

☆ Bước 2: Tư vấn, lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của khách hàng nhất

☆ Bước 3: Tư vấn sử dụng gói ngân sách phù hợp 

☆ Bước 4: Thiết kế hình ảnh, nội dung quảng cáo hấp dẫn, theo nội dung quảng cáo của khách hàng

☆ Bước 5: Kiểm tra – Chỉnh sửa và Hoàn thiện nội dung quảng cáo

☆ Bước 6: Lên kế hoạch thời gian, ngân sách và đối tượng quảng cáo

☆ Bước 7: Demo hiển thị trực tiếp các vị trí trên Facebook cá nhân của khách hàng.

☆ Bước 8: Cài đặt chiến dịch quảng cáo và chạy thử

☆ Bước 9: Tối ưu và theo dõi chiến dịch quảng cáo

☆ Bước 10: Báo cáo định kỳ

Các chuyên gia của TVCN Việt Nam sẽ xem xét Fanpage và yêu cầu của khách hàng từ đó đưa ra những tư vấn cho quý khách hàng tham khảo để lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp.,

Nếu bạn cần hỗ trợ và đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp hãy liên hệ TVCN VIỆT NAM 090.6262.865, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chi tiết nhất.

Bạn có thể quan tâm thêm

 1. Chia sẻ kinh nghiệm cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.
 2. Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả năm 2024
 3. Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả
 4. Top công ty quảng cáo Facebook uy tín hiện nay   Được Toplist đánh giá
 5. Quảng cáo Facebook uy tín – Đơn vị TVCN Việt Nam được Skymedia đánh giá
 6. Quảng cáo Facebook uy tín – Đơn vị TVCN Việt Nam được inhat.vn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *