Quảng cáo trực tuyến – Bước đệm vững chắc của Thương mại điện tử

quang cao truc tuyen
04Th10, 2012

Theo công bố mới nhất từ Cục quảng cáo tương tác Hoa Kỳ (IAB), doanh thu của hình thức này năm 2011 tại Mỹ vẫn đạt 31 tỷ USD, tăng kỉ lục 22% so với năm trước. Còn tại Việt Nam, thị trường quảng cáo trực tuyến cũng hứa hẹn đầy tiềm năng với trên 32 triệu người dùng Internet.

Báo cáo Thương mại điện tử (TMĐT) do Bộ Công Thương xuất bản đã mang lại những tín hiệu khả quan cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển lĩnh vực này. Bất chấp sức ép từ khủng hoảng kinh tế, từ năm 2006 – 2011, 60% các doanh nghiệp Việt Nam đánh giá doanh thu của mình vẫn tăng lên qua kênh TMĐT. Thành công này cũng đồng thời đánh dấu sự phối hợp ăn ý giữa quảng cáo trực tuyến (QCTT) và các trang TMĐT hiện nay.

Cũng cần nói thêm, về phía Quảng cáo trực tuyến , theo công bố mới nhất từ Cục quảng cáo tương tác Hoa Kỳ (IAB), doanh thu của hình thức này năm 2011 tại Mỹ vẫn đạt 31 tỷ USD, tăng kỉ lục 22% so với năm trước. Còn tại Việt Nam, thị trườngquảng cáo trực tuyến cũng hứa hẹn đầy tiềm năng với trên 32 triệu người dùng Internet.

Có thể nói, mối quan hệ tương thân tương ái giữa Quảng cáo trực tuyếnvà TMĐT đã mở ra một xu thế, một cơ hội mới trong nền kinh tế hiện đại dù chứa đựng không ít biến động. Tại Việt Nam, ví dụ điển hình nhất là sự phối hợp của hai đơn vị trực thuộc Vccorp: ngay khi mới gia nhập thị trường, Muachung đã được hệ thống quảng cáo trực tuyến Admciro hậu thuẫn vững chắc. Cho tới nay, tổng giá trị hàng đã bán của Muachung lên tới gần 500 tỉ VNĐ.
quang cao truc tuyen
Quảng cáo của Muachung trên Dantri

Lý giải về điều này, trước hết, Quảng cáo trực tuyến tạo ra cầu nối giữa người tiêu dùng và các trang TMĐT. Thông thường, một khi xuất hiện mẫu quảng cáo bắt mắt, nội dung hấp dẫn và phù hợp nhu cầu, đa số khách hàng sẽ lập tức click để tìm hiểu, với tâm niệm: đâu có nặng nhọc hay tốn kém gì với thao tác này. Tiếp theo, khách hàng có thể thỏa sức “lượn lờ” quanh gian hàng không biên giới, tìm hiểu và chọn lựa các sản phẩm hữu ích, phù hợp cho mình.

Bên cạnh đó, với thế mạnh về độ phủ rộng khắp, phân vùng/phân loại đối tượng rõ nét, quảng cáo trực tuyến có thể tiếp cận người người… nhà nhà… Qua đó, dễ dàng tìm hiểu và mua hàng trực tuyến. Ví dụ với Admicro: mạng lưới website của nhà cung cấp này trải đều trên mọi miền đất nước: từ Hà Nội, Đà Nẵng cho tới Hồ Chí Minh… Đồng thời, đa dạng hóa các gói sản phẩm, nhắm tới hầu hết đối tượng khách hàng như: doanh nhân, giới trẻ hay gia đình – phụ nữ…

Ngoài ra, hiện nay, các nhà cung cấp Quảng cáo trực tuyếncũng nhanh chóng nắm bắt ưu thế vượt trội của điện thoại thông minh, máy tính bảng… – đáp ứng mọi lúc, mọi nơi nhu cầu người dùng; tạo tiền đề mạnh mẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh các trang TMĐT. Các chuyên gia dự báo, xu hướng TMĐT trên thiết bị di động sẽ nở rộ trong năm nay với số người tiêu dùng tham gia đạt mức 77%.

Đặc biệt, chuỗi liên kết: Quảng cáo trực tuyến– website TMĐT – thanh toán trực tuyến đã cho thấy một mô hình kinh doanh vừa tiện dụng, vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng, tức thì. Trong đó, các yếu tố thường xuyên tác động, bổ sung và thúc đẩy sự phát triển trên toàn mô hình. Do đó, ngoài các trang TMĐT, ngay cả QCTT, thanh toán trực tuyến cũng không ngừng xây dựng, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hệ thống: đa dạng, phong phú và thân thiện với khách hàng.

Chắc chắn, với tiền đề vững chắc tạo dựng được trong thời gian qua, Quảng cáo trực tuyếnsẽ tiếp tục lớn mạnh – khẳng định vai trò quan trọng trong mô hình kinh doanh hiện đại, thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *