Lợi ích tiếp thị trên Facebook

quang cao facebook
01Th9, 2013
TVCN VIETNAM giới thiệu những lợi ích cơ bản của việc tiếp thị trên Facebook trong thời kỳ xu hướng tiếp thị mạnh mẽ trên các mạng xã hội lớn. Doang nghiệp, ngươi kinh doanh nên có cho mình một trang Fanpage trên Facebook. Tại sao vây?

quang cao facebook

Rất nhiều doanh nghiệp, người kinh doanh đã thắc mắc cùng câu hỏi này khi tìm hiểu về markerting truyền thông trên Facebook . Hiệu quả là sự quan tâm hàng đầu của người kinh doanh . Vì vậy, lợi ích tiếp thị trên Facebook là gi?

I. Lợi ích quảng cáo facebook, tiếp thị trên facebook:

1. Số người sử dụng Facebook ngày càng nhiều và tăng lên nhanh chóng.
Facebook càng ngày càng phổ biến và trở thành một phần trong đời sống của đại đa số khách hàng chúng ta. Thế giới có khoảng gần 2 tỷ người sử dụng Facebook . Tại ViệtNam,  tính thời điểm tháng 8 năm 2013 có tới trên 19 triệu người dụng Facebook và con số này đăng tăng lên hàng ngày , có tới trên 6 triệu ngưới truy cập / ngày và không ngừng tăng lên nhanh chóng . Đó là con số rất lớn và Facebook hiện tại đang là kênh tiếp quảng bá marketing rất hiệu quả để nhắm tới số lượng người dùng này.
2. Facebook giúp bạn đưa thông điệp quảng cáo, sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng một dễ dàng.
– Reach: là thông số cho biết được thông tin Fanpage đưa ra thực sự đã tiếp cận được với bao nhiêu người và qua các con đường nào: trực tiếp – organic (với fan) hay gián tiếp – viral (với bạn của fan) hay qua quảng cáo – paid và tổng số người nhận được thông tin đó là bao nhiêu.
Loi ich kinh te facebook
Theo như hình trên , ta thấy công cụ facebook còn có thể giúp ta phân tích đối tượng tiếp cận thông tin từ đâu , từ nước nào , từ thành phố nào …
Với con số Reach 50,000 -200,000 user Reach / tuần là một con số đáng để các nhà kinh doanh , nhà marketing phải suy nghĩ vì hầu hết các công cụ offline khó có thể dễ dàng đạt được hiệu quả như vậy và tốn rất nhiều chi phí .
Like Fanpage
Lấy ví dụ so sánh với việc nhắn tin SMS cho khách hàng .
Fanpage facebook và SMS có điểm chung là cùng được mọi người xem và đọc được thông tin một cách sơ nét .
+ Với  SMS : 1 tin nhắn 300 VNĐ * 50,000 tin nhắn = 15,000,000 VNĐ . Vậy để nhắn tin nhắn cho 50,000 khách hàng. Người kinh doanh phải tốn 15,000,000 VNĐ, đó là chưa kể việc làm sao có danh sách số điện thoại chính xác của 50,000 khách hàng + thời gian để nhắn tin cho 50,000 người. Thông tin chỉ là 1 chiều và không có sự trao đổi thông tin giữa người kinh doanh và khách hàng . Không đăng được hình ảnh ….
+ Với Fanpage Facebook – bạn được đăng tin đa phương tiện hoàn toàn miễn phí – thông tin , hình ảnh , video clip …. , thông tin được gửi đến tức thời và biết được các thông số có bao nhiêu người tiếp cận thông tin , có bao nhiêu người LIKE , có bao nhiêu người bình luận ….
Qua ví dụ bên trên , chúng ta dễ dàng thấy lợi thế của Fanpage Facebook trong việc marketing, tiếp cận và thông tin hai chiều với khách hàng .
3. Thông điệp quảng cáo đến khách hàng một cách tự nhiên ít gây phản cảm.
Khi đăng một quảng cáo lên trang Fanpage , thông điệp quảng cáo sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên trang chủ của Fans. Theo thói quen của người dùng Facebook thì mỗi khi vào Facebook họ sẽ xem lướt một lượt trang chủ xem có thông tin gì mới không. Và khách hàng sẽ bất chợt bắt gặp thông tin về sản phẩm của chúng ta giữa những status khác. Người ta sẽ Click vào nếu quan tâm và lờ đi nếu không thích nhưng ít nhất Fan cũng sẽ dần quen và nhớ đến thương hiệu sản phẩm của bạn.
Khách hàng sẽ cảm thấy đó là việc tự nhiên, họ like Fanpage để nhận được các thông tin họ quan tâm và mong muốn được cập nhật các thông tin từ Fanpage đó.
4  Facebook giúp chúng ta giảm được chi phí Marketing trong dài hạn :
Giả sử bạn có được một trang Fanpage gồm 200,000 khách hàng mục tiêu của bạn (chưa xét đến chi phí bạn xây dựng trang này là bao nhiêu và thơi gian xây dựng ).  Doanh nghiệp sẽ có được các nguồn lợi về chi phí như sau:
  • Truyền thông cho khách hàng biết đến thương hiệu miễn phí. Nếu doanh nghiệp chăm sóc tốt trang Fanpage mỗi tháng có thể có từ  500,000 – 3,000,000 khách hàng thấy được nội dung quảng của trang Fanpage (số lượng trên sẽ thay đổi tùy theo độ hot của Page).
  • Khi có chương trình khuyến mãi doanh nghiệp chỉ cần đăng lên trang Fanpage là đã có một số lượng rất lớn khách hàng biết đến ngay mà không cần phải chi tiền đang báo PR hoặc banner.
  • Gửi các lời chúc thân ái đến khách hàng trong những dịp đặc biệt mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

5. Fanpage làm tăng thứ hạng SEO.

SEO ở đây được hiểu theo nghĩa rằng Fanpage được google search và tìm thấy. Khi trang Fanpage của doanh nghiệp đã có lượng truy cập cao thì rất dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang Panpage. Vì vậy, nó sẽ làm tăng khả năng khách hàng tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm của google.

II. Vậy làm sao để có thể tạo trang Fanpage trên Facebook và phát triển Fanpage Facebook hiệu quả .

– Tạo Fanpage
Công việc này rất đơn giản , bất cứ ai có một tài khoản Facebook đều có thể tạo trang Fanpage – create page – được . Các bạn có thể liên hệ với TVCN VIETNAM để được khởi tạo giúp các bạn miễn phí và tư vấn xây dựng Fanpage chuẩn cùng với kế hoạch marketing phù hợp
– Thu hút và tăng số lượng Fan của Fanpage
Để có thể làm tăng lượng Fan của fanpage, người kinh doanh cần làm các bước sau :
+ Tăng cường liên kết với các thành viên khác , các trang Fanpage khác để kết nối và quảng bá Fanpage của mình .
+ Liên tục cập nhật nội dung trên Fanpage , nội dung đúng theo chủ đề của Fanpage nhưng phải thật hữu ích cho cộng đồng: nội dung hài hước , chuyện lạ , chuyện đáng suy nghĩ , khuyến mãi, ưu đãi …
+ Quảng cáo trên Facebook để mọi người cùng biết và like trang Fanpage của mình – TVCN VIETNAM sẽ giúp các bạn thực hiện quảng cáo nhằm thu hút lượng like và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn đến đúng đối tượng khách hàng bạn mong muốn.
– Thời gian cần thiết để xây dựng một cộng đồng Fanpage hiệu quả .
+ Công việc này đòi hỏi người kinh doanh phải xem trọng , đầu tư thời gian , và công sức trong việc xây dựng fanpage của mình .
+ Để xây dựng một Fanpage với số lượng Fanpage tầm 1,000 – 10,000 cần tốn thời gian từ 1 năm trở lên , hoặc bạn có thể sử dụng tiền để quảng cáo đẩy nhanh việc quáng bá thu hút Fan cho fanpage của mình .

Việc tạo Fanpage và xây dựng lượng Like, nội dung, kế hoạch marketing… rất mât thời gian và công sức như vậy, có cách nào nhanh và hiệu quả hơn không?

TVCN VIETNAM có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn xây dựng một Fanpage Facebook hiệu quả nhất băng những công việc sau:

– Xây dựng Fanpage miễn phí nếu khách hàng chưa có

– Thiết kế ảnh bìa cover theo chủ đề, nội dung của Fanpage, thiết kế hoàn toàn miễn phí

– Hỗ trợ quản lý nội dung, đăng tin, tư vấn xây dựng nội dung cho Fanpage

– Thực hiện quảng cáo các dịch vụ, sản phẩm của khách hàng trên Facebook nhằm tiếp cận tốt nhất lượng khách hàng tiềm năng theo ý muốn

– Đào tạo, hướng dẫn cán bộ, nhân viên phía khách hàng về kiến thức cơ bản trong việc quản trị và xây dựng kế hoạch marketing trên Facebook

– Giải đáp giúp bạn mọi thắc mắc về Facebook

Mọi thông tin các bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ TVCN VIỆT NAM

TVCN VIETNAM Co., Ltd.

Địa chỉ VPGD tại Hà Nội: P14.6, Tòa nhà VIMECO Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi giao dịch trực tuyến trên toàn quốc và các quốc gia trong khu vực.

Hotline: 090 62 62 865

Tel: 04.6296 0246     Email: tvcnvietnam@gmail.com

Web: https://tuvancongnghe.net   – https://quangcaohieuqua.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *