Cách tăng lượng truy cập vào website

quang cao google ads
02Th10, 2012

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ việc đầu tư vào sản phẩm thật tốt là có thể khiến thiên hạ ùn ùn kéo đến mua hàng. Quả là ngây thơ!

Như bạn vào Google hoặc Yahoo tìm kiếm và thấy đấy, chỉ một từ khóa có đến hàng ngàn, hàng triệu kết quả tức có khối người kinh doanh giống bạn. Câu hỏi được đặt ra là “Làm sao để thu hút người khác vào trang web của mình?
Trang web của bạn được thiết kế tuyệt vời nhất nhưng nếu chẳng ai vào thì bạn sẽ không có cơ hội kiếm tiền.

Dưới đây là một số cách giúp nâng cao lượng truy cập vào web của bạn:
1. Quảng cáo trên GoogleAdwords
Quảng cáo trên Google Adwords có nghĩa là bạn sẽ trả tiền cho Google khi có người click vào từ khóa mà bạn đã chọn từ trước. Bạn càng đầu tư nhiều tiền vào một từ khóa thì khả năng bạn đứng thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google càng lớn.

Dịch vụ quảng cáo từ khóa website trên Google cho phép các công ty trả tiền cho Google để quảng cáo của công ty được hiển thị ở những vị trí đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm với những từ khóa nhất định. Điều này sẽ làm cho các công ty có thể tiếp thị được website, sản phẩm, dịch vụ của công ty mình đến đúng đối tượng khách hàng một cách có chọn lọc và hiệu quả nhất.

quang cao google ads

2. Cung cấp thông tin bổ ích
Tại sao các báo điện tử họ sống được? Là do họ cung cấp rất rất nhiều thông tin hữu ích để thu hút một lượng lớn người vào xem sau đó cho người khác đặt quảng cáo lên trang web với một mức phí nào đó.
Thông tin chính là một cách giúp tiếp cận với khách hàng tiềm năng! Nội dung của website phải có sự đổi mới, thu hút người xem.
3. Tiếp thị qua email
Giờ đây hãy bắt đầu thu thập địa chỉ email của thật nhiều người rồi suy nghĩ những đề tài có nội dung bổ ích giúp người khác giải quyết hoặc tạm giải quyết vấn đề và gửi chúng đến những khách hàng tiềm năng. Nếu kiên trì thì họ có thể trở thành khách hàng thực sự của bạn.
4. Chuyển tải các thông tin hữu ích lên các Mạng xã hội, Blog, Diễn đàn
Mạng xã hội, blog, diễn đàn là nơi thu hút một lượng lớn truy cập mỗi ngày để mọi người cùng nhau chia sẻ tin tức. Nếu viết khá tốt, gây được sự chú ý thì khi đó bạn chỉ cần dẫn dụ họ vào trang web của mình bằng cách post thật nhiều bài viết có nội dung bổ ích và nhớ rằngở đầu,bên tronghoặc cuối bài viếthãy đặt đường dẫn vào trang web của bạn.
Sau đây là một số địa chỉ bạn có thể post bài viết của mình:
Mạng xã hội và Blog:
Facebook
Twitter
Flick (Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh)
Youtube
Yahoo! 360PLUS
Zing
Yume
Linkhay.com
Netlog
Go.vn
Tamtay
Tagvn
Buddy
Buzz
Vnvista
My Opera
WordPress
Blogtiengviet
Multiply
Blog Google
Blogger
Diễn đàn:
Tinhte, Diendantinhoc, Dientuvienthong(Công nghệ)
Webtretho, Lamchame, Yeutretho(Cha mẹ)
Pro9x,4tvn.com(Teen)
Eva(Phụ nữ)
Vuontoithanhcong, Uhm,Diendanlequydon, Kenhsinhvien(Học sinh, sinh viên)
Top1, Ubuntu, Free4vn, Khoahocviet(Khác)
Một số trang web khác mà bạn có thể đăng bài viết của mình cũng như lấy những thông tin hữu ích:
o   Tailieu.vn
o   Satavina.com
o   Kilobooks.com
o   Wattpad
o Scribd
5. Quảng cáo trên những trang web bán deal giá rẻ
Dưới đây là một số trang web mà bạn có thể hợp tác với họ để có thể bán sản phẩm của mình: www.nhommua.com(của diadiem.comvà yahoo hợp tác), www.hotdeal.vn(của vinabook.com), deal.zing.vn(của VNG), muachung.vn(của VC-Corp), cucre.vn(của vatgia.com), runhau.vn, 51deal.vn, cungmua.vn, www.gooddeal.vn.
(Hãy xem thật kỹ 8 trang web trên vì chúng có rất nhiều thứ thú vị, có lợi)
6. Quảng cáobằngbanner trên một số trang báo điện tử, rao vặt
www.vietad.vn, https://admarket.admicro.vn/:2 trang web liên kết quảng cáo bằng banner lớn nhất Việt Nam. Nếu bạn có nhiều vốn thì có thể dùng phương thức quảng cáo này, nhân tiện hãy tự tìm hiểu một số từ viết tắt “CPM”, “CPD”, “CPI” nhé!
(Hình chụp một số quảng cáo bằng banner từ trang web 24h)
7. Quảng cáo các video clip thông qua Youtube
Bạn biết đó, nhiều người rất thích lên mạng chỉ để xem các video clip, vậy nếu tạo ra một video clip độc đáo và post lên Youtube chắc chắn sẽ có rất nhiều người bị video clip đó làm cho tò mò, có thể họ sẽ tìm hiểu và vào trang web của bạn.
8. Hợp tác với các trang web thanh toán trực tuyến
Bảo kim, Ngân lượngđã thành lập một khu vực chuyên bán hàng của những đối tác với mình. Bạn có thể hợp tác với họ, xem thêm tại:
https://shopping.baokim.vn/home/
https://shopping.nganluong.vn/
9. Nối mạng với các trang web liên quan
Bạn hãy chủ động đề nghị “nối mạng” thật nhiều các trang web khác (tất nhiên không phải là đối thủ của bạn), hãy chứng minh cho chủ trang web đó thấy họ được lợi ích từ việc kết nối với trang web của bạn chẳng hạn như sẽ được cung cấp những thông tin bổ ích cho trang web của họ, quà tặng miễn phí, hoa hồng,…
Công cụ tìm kiếm Google sẽ xem xét mức độ phổ biến được gọi là “độ phổ biến của đường dẫn” tức càng nhiều đường dẫn vào trang web càng được xếp hạng cao. Một trang web ở thứ hạng cao thường có 50-100 đường dẫn. Tuy nhiên bạn không thể dẫn đường liên kết (link) vào những trang web không có người truy cập. Làm như vậy cũng chẳng giúp ích gì cho website của bạn.
Hoặc bạn cũng có thể lập ra những trang web khác nhau cho mỗi sản phẩm rồi liên kết tất cả các trang web này lại với nhau. Cách này giúp trang web nhỏ phổ biến hơn và được xếp hạng cao hơn.
Ở trang web Adam-khoo.com có liệt kê rất nhiều quyển sách:

Trang web chuyên rao bán hàng cũng là một nơi để bạn có thể quảng cáo:

raovat.net, raovat.com, rongbay.com, quangcaosanpham.com, sieumua.com, www.raovat123.com, up365.vn, www.quangcaoso.vn,…

Ngoài ra, còn một cách nữa đó là khuyến khích người khác chia sẻ thông tin từ trang web của bạn lên các trang mạng xã hội qua phần mềm Wibiya. Một số trang web khuyến khích bạn bằng câu “Chia sẻ qua Facebook, Twitter,…”
10. Biết cách sắp đặt các từ khóa để lên hạng trên công cụ tìm kiếm (SEO)
Công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng trang web của bạn lên cao trong bảng kết quả tìm kiếm khi số lượng từ khóa chứa trong trang web của bạn càng nhiều.
Xem lại phần trên (Bước 2:Tìm thị trường chuyên biệt)sau đó hãy tìm từ khóa có lượng truy cập lớn rồi đặt chúng vào:
§  Tên miền
§  Thẻ tiêu đề
§  Trong cả đoạn quảng cáo chào hàng, hãy chèn càng nhiều từ khóa càng tốt.
Cố gắng đặt các từ khóa trên trang chủ chiếm khoảng 12-15% nội dung. Nhưng nhớ rằng nếu “nhồi” quá nhiều từ khóa một cách vô tội vạ vào các đường dẫn (link), tiêu đề, hình ảnh,…bạn sẽ bị Google phạt đấy!
Ví dụ, bạn bán đồ thời trang công sở, trên các đoạn chào hàng không được lặp lại liên tục từ “thời trang công sở, thời trang công sở, thời trang công sở”, Google chỉ cho phép câu có nghĩa và đúng ngữ pháp.
Nếu bán các mặt hàng liên quan đến thời trang công sở, bạn có thể viết câu: “Bạn đang mong muốn sở hữu một bộ áo-váy hợp thời trang mà vẫn tỏa sáng nơi công sở? Chúng tôi cung cấp các sản phẩm chuyên dành cho các phụ nữ thích thời trang công sở”.
Một số trang web sử dụng thủ thuật viết Tiếng Việt không dấu và có dấu vào trang web, như vậy cũng làm tăng thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, khi làm như vậy trang web của bạn sẽ rất xấu và gây phản cảm.
11. Quảng cáo truyền thống
–        Tờ rơi
–        Tin nhắn
–        Gọi điện
–        Tặng lịch, túi giấy,…
–        Tham gia các hội chợ
–        Gõ cửa từng nhà
–        Tài trợ cuộc thi
–        Tham gia diễn đàn, câu lạc bộ
–        Viết sách, ebook tự quảng bá hình ảnh của mình
–        Làm blog hay trang web được xếp thứ hạng cao
–        Tiến hành khảo sát và thu thập dữ liệu
–        Mua bán, trao đổi dữ liệu khách hàng
–        Có đội ngũ bán hàng trả theo hoa hồng
–        Tổ chức hội thảo

12. Một số thủ thuật nhỏ khác

Trong một số diễn đàn, trang web, mạng xã hội có chừa một phần dành cho mọi người bình luận (comment). Đây cũng là một cơ hội để bạn quảng cáo trang web của mình bằng cách hướng dẫn người khác giải quyết vấn đề của họ, bình luận-đóng góp ý kiến rồi đặt đường dẫn vào trang web của bạn ở cuối bài viết.
Theo https://www.sachdaythanhcong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *