Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả nhất 2023 cho người quảng cáo

quang cao TikTok Ads
09Th3, 2023

1. Tại sao chúng ta nên sử dụng quảng cáo TikTok?

TVCN VIETNAM – Đơn vị hơn 12 năm kinh nghiệm quảng cáo trực tuyến xin tư vấn cho các bạn như sau:

Tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới, so với các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram thì TikTok có phần vượt trội hơn khi tiếp cận người dùng 1 cách nhanh chóng. TikTok chỉ mất 4 năm để chiếm sóng mạng xã hội trên cả thế giới. Mỗi ngày, trên Tiktok có hơn 1 tỷ thành viên tham gia hoạt động và truyền tải nội dung khác nhau. Số người dùng TikTok hiện nay đã hơn 3 tỷ người và thâm nhập vào nhiều thị trường quốc tế.

Tại Việt Nam, tỷ lệ người dùng đang sử dụng TikTok tăng từ 50% trong năm 2021 lên 62% trong năm 2022 (theo Q&Me). Như vậy cứ 10 người Việt thì có 6 người đang sử dụng TikTok để cập nhật tin tức, sáng tạo và chia sẻ nội dung. Con số này ngày càng tăng lên nhanh chóng khiến Tiktok là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay và trở thành trào lưu của người dùng.

Người trên 18 tuổi tại Việt Nam, trung bình dành gần 2 giờ đồng hồ xem trên TikTok/ ngày. Độ tuổi sử dụng TikTok từ 18 – 45 chiếm tới 80% người dùng. Đó là độ tuổi vàng trong việc mua sắm nhanh nhẹn và gần gũi với các hình thức mua sắm trực tuyến.

Vì vậy, các nhà quảng cảo có thể:

  • Dễ dàng tiếp cận nguồn khách hàng khổng lồ này một cách đơn giản và nhanh chóng.
  • Nội dung và hình thức quảng cáo đa dạng phong phú. Thỏa sức sáng tạo của các nhãn hàng, sản phẩm.
  • Chi phí quảng cáo được tối ưu
  • Lọc đối tượng quảng cáo nhắm đúng khách hàng tiềm năng của TikTok cũng rất tốt.

Quảng cáo TikTok là những hình thức marketing được sử dụng trên nền tảng TikTok với mục đích tăng nhận thức thương hiệu, giới thiệu sản phẩm để bán hàng. Việc chạy quảng cáo Tiktok Ads sẽ kéo các khách hàng quan tâm sản phẩm của bạn từ TikTok đến các trang web bán hàng của bạn hoặc các trang mà bạn mong muốn.

Cách chạy quảng cáo tiktok
Cách chạy quảng cáo tiktok

2. Cách chạy quảng cáo TikTok Ads tối ưu

TVCN VIETNAM gợi ý các bạn tham khảo quy trình quảng cáo Tiktok Ads tối ưu sau đây:

  • Quy trình tương tác với nhau như một vòng tròn để có thể mang lại hiệu quả nhất. Đầu tiên, phải xác định nội dung chúng ta muốn quảng cáo để xây dựng content tốt nhất, đúng với mục dịch của mình nhất. Vẫn luôn luôn nội dung là “vua”, vì vậy hãy sáng tạo nội dung (text, hình ảnh, video) sáng tạo, tốt nhất cho việc quảng cáo thương hiệu hoặc bán hàng trực tiếp.
  • Xác định nhóm đối tượng khách hàng phù hợp cho nội dung quảng cáo của mình. Việc xác định rõ nhân khẩu học của nhóm đối tượng mà nội dung, sản phẩm của bạn hướng tới sẽ giúp các chiến dịch quảng cáo trên TikTok của bạn được tối ưu hơn rất nhiều. Xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là một trong những yếu tố cơ bản của quảng cáo. Điều này sẽ cho phép các nội dung của bạn hướng được đến đúng đối tượng khách hàng quan tâm. Có sở thích, nhu cầu trùng với nội dung, sản phẩm mà nhà bán hàng cung cấp, giúp bạn dễ dàng tìm ra được tệp khách hàng tiềm năng của bạn. Từ việc xác định được tập khách hàng này, các bạn cũng có thể quay lại tối ưu nội dung theo nhân khẩu học nhóm khách hàng của mình.

  • Lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch và ngân sách dự trù thích hợp.
  • Lựa chọn các hình thức quảng cáo trên TikTok phù hợp nhất. Vấn đề này các bạn có thể liên hệ: 0906262865 để chuyên gia hỗ tư vấn.
  • Thực hiện quảng cáo và theo dõi và phân tích hiệu suất chiến dịch quảng cáo của bạn. Từ việc theo dõi, báo cáo này, bạn có thể chỉnh sửa thay đổi cho phù hợp nhất với chiến dịch của mình.
  • Thường xuyên theo dõi và tối ưu lại quảng cáo

Quảng cáo Tiktok là một trong những cách kiếm tiền trên Tiktok đem lại hiệu quả nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Vì vậy, các doanh nghiệp nên tận dụng và khai thác triệt để các tính năng hữu ích của nền tảng này. Hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn và thực hiện nhanh nhất.

Liên hệ với TVCN Việt Nam ngay hôm nay qua Page hoặc Hotline: 090 6262 865  để được nghe chuyên gia tư vấn chi tiết hơn. Sự thành công ở phía trước đang chờ đón bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *